เคสประกบ กากเพชร

  เมื่อบทความที่แล้วเราได้แนะนำไปแล้วเกี่ยวกับเคสประกบใส  เพื่อให้เข้ากับเทศกาลปีใหม่เราก็จะมาทำอะไรใหม่ๆกับบ้างทำของขวัญให้กับคนที่เรารักด้วยตัวเอง  ในเมื่อพูดถึงเคสเพราะฉะนั้นของขวัญที่เราจะทำในวันนี้ก็คงหนีไม่พ้นเคสแน่นอน  วันนี้จะมาสอนวิธีตกแต่งเคสประกบด้วยกากเพชรให้สวยงาม เพื่อเอาไว้เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่นี้ครับ  เอาหล่ะเรามาเริ่มเตรียมอุปกรณ์กันเลยดีกว่า- เคสประกบใส
- น้ำยากาวเรซิ่น  (อันนี้ก็สำคัญ มันจะมีขวด A กับ B นะ)
- สลิ้งเอาไว้ดูดกาวเรซิ่น 
- กากเพชร
- สี (เอาไว้เพิ่มความสวยงาม)
- ถ้วยพลาสติก (เอาไว้ผสมกาว)
- ตะเกียบ เอาไว้รองเคสไม่ให้ติดกับโต๊ะ และเอาไว้คนกาวเรซิ่น (ในที่นี้ใช้ไม้ไอติมแทน)
- คัทตัลบรัช เอาไว้เกลี่ยกาวเรซิ่น
อุปกรณ์ ก็มีประมาณนี้ครับ เอาหล่ะที่นี้ก็ต้องใช้ฝีมือกันหน่อยครับ ตามมาต่อกันเลยเมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้วเรามาเริ่มทำกันเลยครับ
เริ่มแรกแกะเคสประกบออกจากกันแล้วนำมาวางคว่ำลงบนโต๊ะโดยเอาไม้ไอติมรองไว้ด้วยอย่าให้เคสติดกับโต๊ะเพราะเดี๋ยวกาวไหลไปติดที่โต๊ะจะเอาเคสไม่ออกนะ  ต่อมาก็เริ่มผสมกาวโดยใช้สลิ้งดูดเอามาใส่ลงในถ้วยพลาสติกอัตราส่วนที่ใช้ผสมก็ A 2 ส่วน B 1 ส่วน ใช้ไม้ไอติมคนเบาๆอย่าให้เกิดฟองอากาศนะ  พอกาวเริ่มเข้ากัน มันจะเริ่มเหนียวหนืดๆ ก็เอากากเพชรมาเทผสมไปเลย ถ้าต้องการให้สีสดๆเข้มๆ ก็ใส่สีลงไปด้วย คนให้เข้ากัน
จากนั้นเมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็เริ่มเทส่วนผสมลงเคสได้เลยแล้วพยายามเทจากกึ่งกลางของเคสใช้คัทตัลบรัชเกลี่ยๆเอาให้ทั่วๆ แล้วรอให้กาวแห้งเป็นอันเรียบร้อยครับเรียบร้อยแล้วครับสำหรับวิธีการของขวัญ จากเคสประกบบใส เพื่อนๆ ลองไปทำกันดูนะครับ หากใครมีไอเดียดีๆสามารถนำตัวการ์ตูนมาประดับเพิ่มลงไปได้นะครับช่วงที่เราเกลี่ยส่วนผสมเสร็จแล้วแต่กาวยังไม่แห้งเราก็เอาตัวการ์ตูนมาวางลงไปเลย  ก็น่ารักไปอีกแบบ  ขอให้เพื่อนๆมีความสุขมากๆในวันปีใหม่นะครับบบบ...

Comment

Comment:

Tweet